Đặc trưng của ngành lập trình game tại Mỹ và trên thế giới

Bạn biết gì về công việc của những chuyên viên lập trình game tại Mỹ
Theo nguồn tin CNN, ngành lập trình game đang giữ vị trí thứ 2 trên top 10 các ngành lý tưởng nhất tại Mỹ. Trang này cũng rất cung bậc thêm mức thu nhập trung bình năm của lập trình viên game chính là 79,000 USD, mức thu nhập cao nhất chính là 115,000 USD và tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm đến được dự báo chính là 19%. 


Học bổng du học Anh Quốc đến 3.000 GBP từ Navitas 1Ngành lập trình game sẽ tăng trưởng lên 19% vào năm 2026

Xếp trong vị trí top 3 còn có nghề kỹ sư phần mềm và nghề môi giới dầu mỏ. Bên cạnh đó, danh sách này cũng rất nhắc đến những lĩnh vực hot được giới trẻ quốc tế mến mộ như: nhân viên bậc chứng chỉ sáng chế, quản trị viên bệnh viện, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu, chuyên gia bảo mật thông tin và giáo viên dạy Yoga.

Thêm vào đó, kênh truyền thông trên cũng rất thực hiện một cuộc thống kê thực tế về độ hài lòng cao trong vị trí của các người làm trong ngành lập trình game. Cụ thể, đa phần các người này đều cho biết họ cảm giác hài lòng thuộc mức A vì được hưởng phúc lợi xã hội cũng rất tốt và làm việc trong điều kiện áp lực thấp. Đây cũng rất chính là các đặc trưng làm ngành lập trình game vượt lên đa phần ngành khác để xếp vị trí top 2 nghề lý tưởng đối với giới lao động Mỹ. vì vậy, du học Mỹ ngành lập trình game trong mỗi khi này chính là 1 chọn khôn ngoan!


vị trí cụ thể của một chuyên viên lập trình game chính là gì?

Nếu như vị trí của kỹ sư phần mềm chính là đưa ra bản kế hoạch kiểu mẫu cho các chương trình máy tính, vị trí của nhà môi giới dầu mỏ chính là thương lượng về hợp đồng cho thuê quyền khai thác dầu mỏ và khí đốt giữa các bên có nguồn tài nguyên, thì vị trí của một nhà lập trình game đến chính là các nhiệm vụ hoàn toàn khác.

Một lập trình viên game chuyên nghiệp buộc phải nắm rõ tất cả các khâu để hoàn thành dự án trò chơi công nghệ kể bởi giai đoạn phát triển ý tưởng, kiểu mẫu kịch bản trò chơi, màn chơi, lập trình, vẽ đồ họa 2D, 3D cho đến bước chơi thử game để tìm và khắc phục lỗi. Để làm được điều đó, mỗi một nhà lập trình phải nắm rõ các kiến thức nền tảng cơ bản như: Game Engine, C#... cho đến các kiến thức nâng cao về Unity Engine, XNA, ActionScript…

Trong mỗi khâu của quy trình trên, họ phải luôn giữ được niềm đam mê và hứng khởi với quốc tế thực tế ảo của trò chơi và luôn trong tâm thế sẵn sàng làm ra các điều mới mẻ. Như nhà kiểu mẫu game Warren Spector từng nói: “dịp để lập trình ra một trò chơi có biện pháp thể hiện hoàn toàn mới chỉ xuất hiện 1 - 2 lần trong một thế kỷ, Bởi vì vậy các developer cần phải vô với sát sao và toàn tâm toàn ý với vị trí”.

chúng ta có thể chớ say mê các trò chơi trên thiết bị PC hay là mobile tất nhiên chắc hẳn chúng ta vẫn thường xuyên nghe người khác bàn tán về các cơn sốt game quốc tế mang tên Angry Bird, Roll the Ball, Dota; hay là gần đây nhất chính là Pokemon Go. Đây đều chính là sản phẩm trí tuệ của các người làm việc trong lĩnh vực lập trình game.

/


Triển vọng tương lai của ngành lập trình game

Trên quốc tế, ngành công nghiệp game hiện đang phát triển với tốc độ thần tốc với giá trị kinh tế lên đến hàng chục tỷ. Theo ước tính, con số này sẽ vượt mốc 100 tỷ USD vào năm 2017. Riêng tại Việt Nam, doanh thu đến bởi ngành công nghiệp game cũng rất chiếm khoảng 233 triệu USD (vào năm 2014). có nghĩa chính là , dịp để các chúng ta trẻ tỏa sáng trong ngành này chính là chớ thiếu. chớ phải chỉ tại các nước phát triển như Mỹ thì các lập trình viên mới tìm được đãi ngộ tốt. Mà ngay cả tại Việt Nam, các nhà tuyển dụng game lớn cũng rất chớ ngần ngại trả lương cao (khởi điểm bởi 8 đến 15 triệu/ tháng) để thu hút nhân lực có đủ chuyên môn.


với tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm đến được dự báo chính là 19%, nhờ xu thế chuyển đổi mạnh sang mảng mobile game. Theo ước tính 6 tháng đầu năm 2016, mobile game đã mang về doanh thu cao hơn 10 tỷ USD so với game truyền thống. Thêm vào đó, điện thọai di động đang dần trở thành phụ kiện cá nhân chớ thể thiếu của mỗi người và độ tuổi trung bình của người chơi hiện tại đã được nâng lên mốc 31 tuổi với số lượng đông gấp đôi so với trẻ vị thành niên.

Điểm cực kì thu hút nhất của vị trí này chính là sự đổi mới liên tục. Thế vì vậy vị trí của các chuyên viên lập trình game chớ phải mỗi khi nào cũng rất nhẹ nhàng và thoải mái. tất nhiên , nếu chúng ta chính là người mến mộ các trò chơi công nghệ, cộng thêm khiếu mỹ thuật và tinh thần sáng tạo chớ ngừng nghỉ thì việc chính chúng ta sẽ chính là người tạo vì vậy các cơn sốt trong tương lai chính là điều hoàn toàn có thể!


Trích nguồn: duhocinec.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trước thềm đại chiến với Liverpool, Mu và Mourinho đón tinh vui

Có nên học tiếng Anh tại Philippines?

Nhận hồ sơ học bổng du học 100% từ Đại học JCU