Chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

Chứng minh tài chính du học Mỹ là một bước bắt buộc và quan trọng để có được visa du học Mỹ. Hiểu biết về những thủ tục quan trọng để chứng minh tài chính thành công sẽ giúp bạn có sự đầu tư tốt nhất cho hành trang du học Mỹ mình. 


 Chứng minh tài chính du học Mỹ-bao nhiêu tiền là đủ? chung-minh-tai-chinh-du-hoc-my 


là học sinh sinh viên quốc tế, để có được Visa du học Mỹ, bạn phải chứng minh được tình hình tài chính mình đủ để trang trải học tiền của bạn và cả những khoảng sinh hoạt tiền khác trong suốt quá trình học.


 


Chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm 2 phần quan trọng : 1 là tiền trong sổ tiết kiệm, 2 là nguồn thu nhập hàng tháng. những tài sản khác chỉ giúp xinh xắn. thêm cho hồ sơ của bạn.


 


Nếu du học Mỹ theo dạng visa F-1 (học sinh sinh viên học full-time lâu dài), sổ tiết kiệm trong ngân hàng của gia đình bạn phải đủ để chi trả học tiền và sinh hoạt tiền trong 1 năm để tránh trường hợp bỏ học giữa chừng hay qua Mỹ để trốn nằm đến giúp việc. Đồng thời, nguồn thu nhập ổn định của gia đình bạn phải đủ để chi trả cho bạn học hành, sinh hoạt tại Mỹ trong những năm còn đến của quá trình học mà vẫn chẳng ảnh hưởng đến những thành viên khác trong gia đình.


 


Ví dụ, học tiền và sinh hoạt tiền một năm đại học tại Mỹ của bạn là 30,000 USD, sổ tiết kiệm của ba mẹ bạn tối thiểu phải là 700 triệu VNĐ. Thu nhập hàng háng của ba mẹ bạn vì vậy nằm mức 57 triệu VNĐ/ tháng.


 


Hiện tại, tiền và học tiền tại Mỹ còn tùy trường, bang và chương trình học mà bạn sử dụng. Mức tiền trung bình (bao gồm cả học tiền và sinh hoạt tiền) tham khảo cho 1 năm học tại Mỹ như sau: • cao đẳng cộng đồng: $16,325 ( tương đương 368 triệu VNĐ)

 • Đại học công: $32,762 (tương đương 738 triệu VNĐ)

 • Đại học tư thục: $42,419 (tương đương 955 triệu VNĐ)


Nếu bạn du học Mỹ theo dạng visa M-1 (học sinh sinh viên học nghề) thì tài khoản ngân hàng của bạn vẫn phải đủ để chi trả toàn bộ tiền học hành, sinh hoạt trong vòng 1 năm nằm Mỹ.

Nguồn tài chính, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?

Về tiền trong sổ tiết kiệm, chẳng cần chứng minh nguồn gốc, chỉ cần chứng minh được tiền đó đủ để chi trả cho tiền ăn học một năm tại Mỹ. tuy thế , bạn tương đối vì vậy đầu tư câu trả lời hợp lý lúc nhân viên lãnh sự quán hỏi về nguồn gốc tiền đó trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ.


 


Đồng thời, sổ tiết kiệm vì vậy mở ít nhất 1 tháng trước lúc đi du học và đương nhiên nếu mở trước đó được càng lâu càng tốt. Số dư trong sổ tiết kiệm này phải được duy trì cho đến ngày bạn phỏng vấn xin visa, vì đa số trường hợp nhân viên đại sứ quán sẽ request  mang sổ tiết kiệm gốc lên trình để tránh trường hợp vay mượn tiền, chứng minh số dư rồi rút tiền ra ngay.


 


Về thu nhập hàng tháng, là thu nhập của ba mẹ bạn hay người bảo trợ, nguồn thu nhập có thể bởi lương, cho thuê nhà đất, kinh doanh, lãi ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức, trái phiếu,... Tùy vào việc nguồn thu nhập của ba mẹ (hay người bảo trợ) là 1 trong những trường hợp nào sau đây mà cần những giấy tờ hợp nào.


 


với trường hợp giúp công ăn lương, cần những giấy tờ sau: • hợp đồng lao động trên 3 năm ghi rõ chức vụ , chế độ giúp việc, hình thức lương, thời hạn hợp đồng, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu có ).

 • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân

 • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội


với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần: • Giấy phép đăng ký kinh doanh hay xác nhận kinh doanh của địa phương

 • Thuế môn bài, thuế khoán hay thuế tháng

 • Tờ khai giải trình thu nhập


với trường hợp chủ nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng, cần: • Giấy phép kinh doanh, nhà tuyển dụng lập ra trước 3 năm

 • Giấy bằng mã số thuế

 • Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập nhà tuyển dụng

 • Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân

 • những giấy tờ chứng minh nhà tuyển dụng hoạt động đúng chức năng, như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà đất nước

 • những giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức


tuy thế chẳng phải loại hình kinh doanh thu nhập nào nằm Việt Nam tương đối có đầy đủ những giấy tờ theo request trên. Vậy việc giải trình tài chính đối với hồ sơ đó sẽ tươi mới quan trọng để viên chức hiểu được hồ sơ hoàn cảnh tài chính của gia đình bạn.Vì sao chẳng tự chứng minh tài chính du học Mỹ? 


nằm những đất nước phát triển, đa số những khoản tiền chi trả cho việc sử dụng lao động hay buôn bán được thực hiện qua ngân hàng. Đối với Mỹ, chứng minh thu nhập cần có bằng chứng bằng giấy tờ minh bạch rõ ràng. tuy thế , Việt Nam ta thì hoàn toàn khác, nguồn thu nhập thực tế và thể hiện trên giấy tờ đóng thuế chẳng như nhau, vì vậy nếu tự bản thân học sinh sinh viên giúp giấy tờ chứng minh tài chính sẽ tương đối khó khăn.


Đối với những nhà tuyển dụng tư vấn du học chuyên nghiệp, nhờ vào bí quyết và uy tín lâu năm, sẽ hỗ trợ cho học sinh sinh viên tất tần tật về chứng minh tài chính du học Mỹ, Ngoài ra là việc giải trình những khoản thu nhập sao cho thấy được năng lực kinh tế của gia đình đủ để bận tâm cho con em đi du học.


 


với đa số năm bí quyết và uy tín trong nghề, du học INEC tươi mới vui lúc đã hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ cho tươi mới đa số thế hệ học sinh sinh viên, nhờ vào việc luyện phỏng vấn visa du học Mỹ tận tình và hỗ trợ chứng minh tài chính chu đáo, với tấn tần tật những thủ tục khác cho việc du học Mỹ.


 


Mọi chi tiết về du học Mỹ, visa du học Mỹ, chứng minh tài chính du học Mỹ, xin vui lòng liên hệ, văn phòng của Du học INEC:


Hotline TP HCM:  0934 093 223 – 0934 092 080


Trích nguồn: duhocinec.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trước thềm đại chiến với Liverpool, Mu và Mourinho đón tinh vui

Có nên học tiếng Anh tại Philippines?

Nhận hồ sơ học bổng du học 100% từ Đại học JCU