Du học Mỹ: Nghĩ lớn, mơ lớn với Ivy League (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, hầu hết người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đấy chính là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó xây dựng Mỹ. tuy nhiên , đây thực chất không phải một mà đấy chính là một nhóm gồm có 8 trường đại học tư thục xây dựng khu vực đông Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của những trường này đấy chính là đều được sáng lập từ tươi trẻ lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng giảng dạy.


với những ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn những bạn sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học chi phí… và cả những gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và những nhà lãnh đạo từng tốt nghiệp tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà bạn sẽ tìm thấy tất cả những thông tin cực kì cuốn hút ấy!


Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”


Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đấy chính là một chủ đề gây tranh cãi. Theo một số tài liệu cũ, thuật ngữ này sở hữu liên quan với số IV trong tiếng La Mã, vậy nên nó được sử dụng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số những trường của Ivy League khá đã tăng gấp đôi). Trong mỗi khi đó, một số sách báo khác lại giải nghĩa Ivy League đấy chính là cụm từ cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính sử dụng lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 lại làm cho người ta tin rằng Ivy League đấy chính là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ đông quốc gia Mỹ đều từng tham gia.
`Cờ hiệu của 8 trường ĐH đi hàng đầu quốc gia Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

bạn sở hữu thể sử dụng tin một trong những nguồn gốc bất kỳ trên, tuy nhiên hiện tại xây dựng Hoa Kỳ chỉ sở hữu 1 cách thức hiểu phổ thông về Ivy League. đấy chính là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, gồm có: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. sở hữu lại 7 trong số 8 ngôi trường này được sáng lập trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đấy chính là xây dựng địa của người Anh. Còn lại Đại học Cornell tuy sáng lập trễ hơn những đàn anh của mình trong gia đình Ivy League, tuy nhiên khá được sáng lập từ tươi trẻ sớm (vào năm 1865).


>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ


lịch sự ưu tú


Ivy League được xem đấy chính là cụm trường luôn sở hữu mặt trong danh sách những trường đại học tốt nhất trên quốc tế. Vào năm 2014, không những một mà tất cả những trường thành viên đã kể trên đều sở hữu tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Đang nói hơn, tuy đấy chính là trường công tuy nhiên họ đều thường hay nhận được những khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và những khoản trợ cấp phong phú khác từ chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. từ những khoản này, mỗi năm hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.


Điều kiện gia nhập Ivy League đấy chính là gì?


Đặt ra tiêu chí nhận được nhân tài, cụm 8 trường đông Bắc quốc gia Mỹ luôn thực hiện những kỳ tuyển sinh mang tính sử dụng lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập bằng bài luận và buổi phỏng vấn.


Kể từ năm 2000 lại nay, tỷ lệ tiếp thu học viên nhập học chung của Ivy League chỉ dao động xây dựng mức từ 6% - 16% trong mỗi khi tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì xây dựng con số 22 720 lại 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đấy chính là tỷ lệ chọi xây dựng IVY trong năm 2015:  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 từ 37,305 ứng sinh.

  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 từ 27,290 ứng sinh.

  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 từ 30,237 ứng sinh.

  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 từ 20,505 ứng sinh

  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 từ 30,397 ứng sinh.

  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 từ 36,250 ứng sinh.

  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 từ 41,907 ứng sinh.

  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 từ 37,267 ứng sinh.


`
Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League


với trường tương thích của Harold Ekeh - một trường tương thích Đang nói hơn trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì cách thức hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng khá đấy chính là những điểm cộng không nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. tuy nhiên đấy chính là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này khá sở hữu một bảng hiệu quả bắt mắt. với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.


>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành giảng dạy, con số học chi phí và những cựu sinh học viên kiệt xuất của Ivy League

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trước thềm đại chiến với Liverpool, Mu và Mourinho đón tinh vui

Có nên học tiếng Anh tại Philippines?

Nhận hồ sơ học bổng du học 100% từ Đại học JCU