Lập trình game giữ hạng á quân trong top 10 ngành nghề lý tưởng nhất tại Mỹ

Triển vọng của nghề lập trình game tại Mỹ
Theo nguồn tin CNN, ngành lập trình game đang giữ vị trí thứ 2 trên top 10 những ngành lý tưởng nhất tại Mỹ. Trang này cũng cung bậc thêm mức thu nhập trung bình năm của lập trình viên game đó là 79,000 USD, mức thu nhập cao nhất đó là 115,000 USD và tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm lại được dự báo đó là 19%. 


Học bổng du học Anh Quốc đến 3.000 GBP từ Navitas 1Ngành lập trình game sẽ tăng trưởng lên 19% vào năm 2026

Xếp trong vị trí top 3 còn có nghề kỹ sư phần mềm và nghề môi giới dầu mỏ. Bên cạnh đó, danh sách này cũng nhắc lại 1 số lĩnh vực hot được giới trẻ thế giới ưa chuộng như: nhân viên bậc bằng sáng chế, quản trị viên bệnh viện, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu, chuyên gia bảo mật thông tin và giáo viên dạy Yoga.

Thêm vào đó, kênh truyền thông trên cũng thực hiện một cuộc khảo sát thực tế về độ hài lòng cao trong vị trí của những người làm cho trong ngành lập trình game. Cụ thể, hầu hết những người này đều cho biết họ giác cảm hài lòng xây dựng mức A vì được hưởng phúc lợi xã hội cũng tốt và làm cho việc trong điều kiện áp lực thấp. Đây cũng đó là những đặc trưng làm cho ngành lập trình game vượt lên hầu hết ngành khác để xếp vị trí top 2 nghề lý tưởng đối cùng với giới lao động Mỹ. nên, du học Mỹ ngành lập trình game trong mỗi khi này đó là 1 chọn khôn ngoan!


vị trí cụ thể của một chuyên viên lập trình game đó là gì?

Nếu như vị trí của kỹ sư phần mềm đó là đưa ra bản kế hoạch thiết kế cho những chương trình máy tính, vị trí của nhà môi giới dầu mỏ đó là thương lượng về thích hợp đồng cho thuê quyền khai thác dầu mỏ và khí đốt giữa những bên có nguồn tài nguyên, thì vị trí của một nhà lập trình game lại đó là những nhiệm vụ hoàn toàn khác.

Một lập trình viên game chuyên nghiệp buộc phải nắm rõ tất cả những khâu để hoàn thành dự án trò chơi công nghệ kể bởi giai đoạn phát triển ý tưởng, thiết kế kịch bản trò chơi, màn chơi, lập trình, vẽ đồ họa 2D, 3D cho lại bước chơi thử game để tìm và khắc phục lỗi. Để làm cho được điều đó, mỗi một nhà lập trình phải nắm rõ những kiến thức nền tảng cơ bản như: Game Engine, C#... cho lại những kiến thức nâng cao về Unity Engine, XNA, ActionScript…

Trong mỗi khâu của quy trình trên, họ phải luôn giữ được niềm đam mê và hứng khởi cùng với thế giới thực tế ảo của trò chơi và luôn trong tâm thế sẵn sàng làm cho ra những điều mới mẻ. Như nhà thiết kế game Warren Spector từng nói: “thời cơ để lập trình ra một trò chơi có thủ pháp thể hiện hoàn toàn mới chỉ xuất hiện 1 - 2 lần trong một thế kỷ, Chính bởi vậy những developer cần phải vô cùng với sát sao và toàn tâm toàn ý cùng với vị trí”.

bạn có thể không say mê những trò chơi trên thiết bị PC hay mobile tuy nhưng chắc hẳn bạn vẫn thường hay nghe người khác bàn tán về những cơn sốt game thế giới mang tên Angry Bird, Roll the Ball, Dota; hay gần đây nhất đó là Pokemon Go. Đây đều đó là sản phẩm trí tuệ của những người làm cho việc trong lĩnh vực lập trình game.

/


Triển vọng tương lai của ngành lập trình game

Trên thế giới, ngành công nghiệp game hiện đang phát triển cùng với tốc độ thần tốc cùng với giá trị kinh tế lên lại hàng chục tỷ. Theo ước tính, con số này sẽ vượt mốc 100 tỷ USD vào năm 2017. Riêng tại Việt Nam, doanh thu lại bởi ngành công nghiệp game cũng chiếm khoảng 233 triệu USD (vào năm 2014). có nghĩa đó là , thời cơ để những bạn trẻ tỏa sáng trong ngành này đó là không thiếu. không phải chỉ tại những đất nước phát triển như Mỹ thì những lập trình viên mới tìm kiếm đãi ngộ tốt. Mà ngay cả tại Việt Nam, những doanh nghiệp game lớn cũng không ngần ngại trả lương cao (khởi điểm bởi 8 lại 15 triệu/ tháng) để thu hút nhân lực có đủ chuyên môn.


cùng với tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm lại được dự báo đó là 19%, nhờ khuynh thế chuyển đổi mạnh sang mảng mobile game. Theo ước tính 6 tháng đầu năm 2016, mobile game đã mang về doanh thu cao hơn 10 tỷ USD so cùng với game truyền thống. Thêm vào đó, điện thọai di động đang dần trở thành món đồ cá nhân không thể thiếu của mỗi người và độ tuổi trung bình của người chơi hiện tại đã được nâng lên mốc 31 tuổi cùng với số lượng đông gấp đôi so cùng với trẻ vị thành niên.

Điểm hấp dẫn nhất của vị trí này đó là sự đổi mới liên tục. Thế nên vị trí của những chuyên viên lập trình game không phải mỗi khi nào cũng nhẹ nhàng và thoải mái. tuy nhưng , nếu bạn đó là người ưa chuộng những trò chơi công nghệ, cộng thêm khiếu mỹ thuật và tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ thì việc chính bạn sẽ đó là người tạo nên những cơn sốt trong tương lai đó là điều hoàn toàn có thể!


Trích nguồn: duhocinec.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trước thềm đại chiến với Liverpool, Mu và Mourinho đón tinh vui

Có nên học tiếng Anh tại Philippines?

Nhận hồ sơ học bổng du học 100% từ Đại học JCU