Du học "đất nước lá phong" không thể bỏ qua vùng này

Nova Scotia là một trong những tỉnh thuộc khu vực Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của "đất nước lá phong". Điều này có đồng nghĩa với việc Nova Scotia gần như được bao quanh bởi đất nước biển, nhưng lại không bị tách biệt cùng với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành một trong những khu vực an ninh nhất để sống ở Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong các lý do chính khiến cho phong phú Học sinh quốc gia chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình đi du học "đất nước lá phong" của mình.Nếu chúng ta chọn học ở Nova Scotia, bạn sẽ có cơ hội cọ xát văn hóa và lịch sử của 1 trong các vùng miền đẹp nhất của Canada. Đồng thời, lựa chọn này cũng mang lên đến cho bạn cơ hội tham dự một Trường Đại học hoặc Cao đẳng có chất lượng đào tạo hàng đầu. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để du học sinh nước ngoài chinh phục những Học viện đại học danh tiếng.

Nếu chúng ta mong muốn 1 lối sống lành mạnh cùng với đa dạng hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là 1 phương án hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên đa dạng, đặc trưng văn hoá phong phú và cuộc sống về đêm sôi động. thường mang lên đến cho Học sinh nước ngoài sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải tại sao Nova Scotia đã trở thành điểm lên tới học tập hàng đầu.

Nova Scotia có một lịch sử lâu dài và đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục Đại học và nghiên cứu. mặc dù chỉ có số dân dưới 1 triệu người, nhưng tỉnh lại tự hào dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng các Trường ĐH. với 11 Trường đại học công lập và hơn 90 Học viện đại học tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du Học sinh Việt Nam học thế nào tại Nova Scotia?

Tính lên tới này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du Học sinh nước ngoài đang sinh sống và học tập. Hầu hết những các bạn Học sinh du học sinh người quốc gia ngoài này đang tập trung chủ yếu ở 3 TP., gồm có: Halifax, Wolfville và Antigonish.

bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du du học sinh Việt Nam tại Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa tốt nghiệp ở hệ thống phổ thông Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 $ CA vào đại học Alberta. Như phong phú người đã biết, chi phí giáo dục tại Canada vốn ở mức giảm bớt hơn so cùng với nhiều quốc gia, nên có quỹ học bổng cho Học sinh ở nước này vốn rất hạn chế. do đó, không chỉ du học sinh quốc tế mà chính Học sinh bản xứ phải thật sự ưu tú mới hoàn toàn có thể mang về những suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và bạn Thiện Nhân, Sinh viên của INEC là một gương mặt tiêu biểu.

khía cạnh, chúng ta hoàn toàn có khả năng xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp đào tạo và môi Trường giáo dục thường đóng vai trò quyết định lên tới sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, các bậc PH và những các bạn Học sinh Học sinh đang nỗi băn khoăn ngại về chất lượng đầu ra của du Sinh viên tại Nova Scotia đã thể tin tưởng. Tuy có mức học tiền tiết kiệm, nhưng hệ thống giáo dục ở tỉnh Nova scotia luôn đạt tiêu chuẩn của toàn khu vực Bắc Hoa Kỳ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada.

những lựa chọn Trường Top tại Nova Scotia

Nếu quan tâm đến đi du học Canada ở tỉnh Nova Scotia, sau đây là các lựa chọn hàng đầu dành cho chúng ta:

một. ĐH Dalhousie
 • hàng đầu 11 Đại học tốt nhất Canada
 • Top 2% đại học tốt nhất toàn thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

đại học Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, tọa lạc ở phía Nam của Cty TP. Halifax. Đây là môi Trường học thuật hiệu quả nhất cho HSSV muốn theo đuổi những lĩnh vực Y phân khoa, Kỹ thuật, Luật, quản lý, Kiến trúc, khoa học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và phân khoa của trường học Xã hội.

2. ĐH Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng giảng dạy, đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết lên đến như một môi Học viện học thuật tuyệt vời cho du Sinh viên. Học viện tuyển sinh nước ngoài gần như hết thảy những nhóm ngành học và cung bậc đa dạng dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho Học sinh. bên cạnh đó, ĐH Saint Mary còn sở hữu 1 Đại diện tuyển sinh quốc tế, nơi chuyên tư vấn và cung cấp biện pháp hỗ trợ phù hợp cho những vấn đề của Sinh viên quốc tế.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển quốc tế
 • Vị trí: Halifax

3. ĐH St. Francis Xavier

Được hình thành vào năm 1868, Đại học St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục Canada bằng nhiều thành tựu đạt được. Trong đa dạng năm trở lại đây, Học viện luôn luôn xuyên được liệt kê vào các bảng xếp hạng Đại học tại "đất nước lá phong", cùng cùng với mức độ hài lòng của Học sinh thường đạt trên 90%.

ĐH St. Francis Xavier cũng là 1 cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. cùng với khoảng chừng 5.000 du học sinh, đây là 1 ngôi Học viện đại học quy mô vừa. Khuôn viên Học viện gợi nhớ lên tới những phong cách kiến trúc của Ivy League của Mỹ, với các tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện cùng với người đi bộ.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống thông tin, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. ĐH Acadia

ĐH Acadia nằm tại khu vực vịnh Fundy, cùng với khuôn viên đặt trên đỉnh một ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của TP. Wolfville. cùng với 3.000 HSSV, ĐH Acadia gần như là lựa chọn tất cả HSSV của thành phố. Đặc biệt, có tới 15% Học sinh của Trường là HSSV quốc tế, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Học viện.

các chương trình thực tập hưởng lương bổng của Học sinh được đặc biệt chú trọng ở đại học Acadia. ngoài ra, các hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng rất được Học viện cực kỳ khuyến khích. Đặc biệt, Sinh viên của đại học Acadia còn được thiết kế riêng các lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất cùng với sĩ số không quá 15 chúng ta/lớp. Xét về quy mô, đây có thể là 1 cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về phong phú chuyên ngành đào tạo (200 chương trình), cùng chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục "đất nước lá phong".
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, nhóm ngành học Máy tính, Nghiên cứu Môi Học viện
 • Vị trí: Wolfville

5. ĐH Cape Breton

ĐH Cape Breton được thành lập ở TP. Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là 1 khu vực đất mang đa dạng đặc trưng văn hoá Scotland của "đất nước lá phong". Ngay từ các ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Học viện đã xác định trọng tâm giảng dạy của mình thiên về khối nhóm ngành Kỹ thuật.

liên tục trong 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Trường đã đào tạo ra một nguồn lao động trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật ở Canada. Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho đến ngày nay. mặt khác, hiện nhà Trường cũng đang thúc đẩy các dự án nghiên cứu và giảng dạy về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Trường nhân lực thế giới. do đó, có cực kỳ nhiều HSSV quốc tế đến từ các khu vực giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp ở đây.

Đại học Cape Breton hiện đang sở hữu các phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng tốt nhất ở Canada. Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm lên tới lí tưởng dành cho hành trình du học "đất nước lá phong" của chúng ta.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. Đại học Mount Saint Vincent

Đại học Mount Saint Vincent được hình thành vào năm 1873. Đây là một ngôi Trường đi đầu về tư tưởng tiến bộ tại phương Tây. Học viện nổi tiếng cùng với quy định nhận đào tạo cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu tại "đất nước lá phong". Ngày nay, Đại học Mount Saint Vincent là đã trở thành một cơ sở giáo dục mạnh mẽ với các ảnh hưởng sâu sắc, tích cực lên tới hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Học viện đại học nhận được phong phú khoản trợ cấp nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi Sinh viên Học viện luôn luôn nhận được mức trợ bậc học tập cao hơn so với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh đào tạo: Giáo dục, Quan hệ công chúng, phân khoa của trường học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là một ngôi Học viện đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Trường thường xuyên giới số lượng du học sinh dưới một.000 người. Điều này đảm bảo cho Trường có được một hệ thống tổ chức đào tạo chặt chẽ.  mặt khác, Học viện cũng ứng dụng hình thức đào tạo chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải toàn bộ kiến thức và kĩ năng cho Học sinh trong môi Trường gần với thực tiễn nhất.

cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết lên đến như một cơ sở giáo dục cấp cao áp dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. bên cạnh đó, Trường cũng được biết lên đến với đội ngũ giảng viên hàng đầu và truyền thống lớn mạnh về phương diện giảng dạy Nghệ thuật. với tất cả các thế mạnh trên, Sinh viên của Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có rất phong phú cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập 1 phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh đào tạo: Thiết kế, Hoa Kỳ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài các Trường hàng đầu đầu kể trên, Nova Scotia còn có đa dạng lựa chọn uy tín khác cho Học sinh Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý cha mẹ và HSSV hoàn toàn có thể điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trước thềm đại chiến với Liverpool, Mu và Mourinho đón tinh vui

Có nên học tiếng Anh tại Philippines?

cọ xát xin học bổng du học Canada 2018