Các thủ tục gì khi du học "xứ kiwi"

"xứ kiwi" là một quốc gia nói tiếng UK cùng với dân số khoảng 4.7 triệu người và luôn xuyên được bình chọn là đất quốc gia có đời sống phát triển, an toàn, dễ sống bậc nhất thế giới. Nơi đây cũng được xếp cao cho hệ thống giáo dục khi công nhận trong Top 16 đất nước có hệ thống giáo dục cấp cao hiệu quả nhất toàn cầu (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Học viện đại học nhưng cả 8 Trường của ""xứ kiwi"" đều đánh giá thứ hạng cao trên bản đồ học thuật toàn thế giới. Cụ thể, đại học Auckland (#82), ĐH Otago (#151), đại học Canterbury (#214), đại học Victoria Wellington (#219), Đại học Waikato (#292), Đại học Massey (#316), đại học Lincoln (#319) và đại học Công nghệ Auckland (#441 – 450). đi du học New Zealand các bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, kinh nghiệm cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội ở lại làm việc 1 năm sau khi hiệu quả nghiệp. Tuy nhiên, đi du học là cả 1 giai đoạn dài chuẩn bị chu toàn và đòi hỏi chúng ta phải có sự tìm hiểu kỹ càng để nâng cao cơ hội thành công. Vậy, để đi du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện đi du học ""xứ kiwi"" là gì?

Có 3 yếu tố chính các bạn cần phải chuẩn bị trước khi chọn du học ở bất kỳ quốc gia nào, không riêng gì ""xứ kiwi"". Đó là trình độ học vấn, tiền du học và visa đi du học ""xứ kiwi"".

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông luôn luôn, để được xét vào bất kỳ chương trình nào ở ""xứ kiwi"", HSSV nước ngoài phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. bao gồm 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng nước Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình

Điều kiện chung

THPT

Dự bị Đại học

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳngcao đẳngCĐ

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0

Cử nhân

tốt nghiệp PTTH, IELTS 6.0

Sau Đại học

hiệu quả nghiệp Đại học, IELTS 6.0 – 6.5
Tiếp đến là điều kiện về số tiền du học

phí là điều kiện cần để chúng ta theo học chương trình mình mong muốn, vừa để nâng cao kiến thức chuyên môn học vừa để rộng đường sự nghiệp. phí đi du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học chi phí và ăn uống kinh phí. Học số tiền là khoản kinh phí do nhà Học viện quy định cho tất cả khóa học cùng với mục đích chính là đảm bảo phí cho những hoạt động giảng dạy. Còn ăn ở tiền là khoản các khoản kinh phí chúng ta cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà tại, sinh hoạt, đi lại… trong suốt thời gian du học ở New Zealand. Tùy vào bậc đào tạo, chuyên ngành bạn chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức kinh phí bạn cần chuẩn bị như sau:

Khoản chi

Mức chi

Học phí

11.000 – 37.000 $ NZ/năm

(tùy chương trình và ngành giảng dạy)
sinh hoạt số tiền
1.000 – 1.200 NZD/tháng
(tùy vùng, TP. chọn học)

Tiếng Vương quốc Anh

Tiếng Vương quốc Anh học thuật: 300 đô New Zealand/tuần

Tiếng Anh chuyên sâu: 5.100 $ NZ/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.govt.nz

nổi tiếng là một trong những quốc gia có chính sách đãi ngộ HSSV hấp dẫn nhất thế giới, xứ sở chim Kiwi cho phép du học sinh đi du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong những kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu trải nghiệm lẫn địa điểm mà mức lương bổng mỗi giờ chúng ta nhận được dao động từ 14 – 15 NZD. hoàn toàn có khả năng nói rằng, đây chính là dịp lí tưởng để các bạn tăng cường khả năng giao tiếp, phát triển tiếng nước Anh, tích lũy trải nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm đa dạng mối quan hệ tuyệt vời để làm phong phú đời sống tinh thần của mình.

Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New Zealand


Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để chúng ta du học tại xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa du học New Zealand chúng ta phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư chấp nhận chỗ tại ở ""xứ kiwi"", những giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính đi du học ""xứ kiwi"" là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán cùng với hầu hết du học sinh nước ngoài. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả những khoản các khoản kinh phí học tập lẫn chi tiêu của bạn trong suốt thời gian sinh sống, nghiên cứu tại đây. khía cạnh cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, các bạn phải:
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu một.250 đô New Zealand/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 đô New Zealand/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần
Liên hệ Đại diện tuyển sinh du học INEC – Đại diện tuyển sinh du học New Zealand ở Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, đầu tư thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Học viện, chọn nhóm ngành học phù hợp với bản thân.
  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

Trích nguồn: duhocinec.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

cọ xát xin học bổng du học Canada 2018

Hội thảo du học Canada cùng ĐH Victoria

Trước thềm đại chiến với Liverpool, Mu và Mourinho đón tinh vui